ไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัย

ไม่มีการกรอกเลขบัตรบัตรเครดิต 16 หลัก

ไม่ต้องระบุเลข CVV หรือข้อมูลส่วนตัว

ไม่สามารถทำธุรกรรมใดๆ

body{background:none;}.space-60{display:none !important;}
'; ?>

SECURITY & TRUST

ถาม – ตอบ เกี่ยวกับความปลอดภัย และระบบการเชื่อมต่อกับบัตรเครดิต
ทำไม Piggipo ถึงต้องให้ใส่ชื่อผู้ใช้งาน (username) และ รหัสผ่าน (passwords) ของ Online Banking ?
Piggipo จำเป็นต้องให้คุณใส่ ชื่อผู้ใช้งาน (username) และ รหัสผ่าน (passwords) เพื่อให้เราสามารถช่วยอัพเดทและจัดหมวดหมู่รายการใช้จ่ายของคุณแบบอัตโนมัติ นอกจากนี้ระบบจะแจ้งเตือนคุณทันที เมื่อตรวจสอบพบรายการใช้จ่ายที่มียอดสูงหรือรายการที่ผิดปกติ โดยเราจะใช้ข้อมูลที่คุณให้มาเพื่อสร้างการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยกับบัตรเครดิตของคุณ เพื่อคอยช่วยคุณจัดระเบียบและจัดการบัญชีของคุณได้อย่างสะดวกสบายไร้กังวล
ระบบการเชื่อมต่อกับบัตรเครดิต มีความปลอดภัยหรือไม่ ?
Piggipo เลือกใช้ตัวกลาง (Service Provider) ชื่อว่า Yodlee ในการทำระบบเชื่อมต่อกับบัตรเครดิตของคุณ โดย Yodlee เป็นบริษัทจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีชื่อเสียงและมีความเชี่ยวชาญทางด้าน digital financial solutionsเป็นอันดับ1 ของโลก ก่อตั้งในปี ค.ศ.1999 ผ่านมาตราฐานความปลอดภัยเพื่อให้บริการกับธนาคาร, สถาบันการเงิน และสตาร์ทอัพยูนิคอร์นที่มีชื่อเสียงมากมายกว่า 1,000 สถาบันทั่วโลก อาทิเช่น Citibank, Bank of America, Chase, Xero, Billguard, ANZ Money Manager and Personal Capital นอกจากนี้ Yodlee ยังถูกตรวจสอบโดยรัฐบาลกลางของสหรัฐอเมริกา (U.S. Federal Government) และ ธนาคารกลางของสหรัฐอเมริกา (Federal Reserve Bank) คุณจึงมั่นใจได้ว่าระบบการเชื่อมต่อบัตรเครดิตของคุณกับ Piggipo มีความปลอดภัยมาตรฐานระดับสากลแน่นอน สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Yodlee ได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้

http://www.yodlee.com/legal/yodlee-security/
http://www.yodlee.com/company/why-yodlee/
Piggipo มีการเก็บ ชื่อผู้ใช้งาน (username) และ รหัสผ่าน (passwords) ของคุณไว้หรือไม่ ?
Piggipo ขอยืนยันว่าไม่มีมนุษย์คนไหนเห็น ชื่อผู้ใช้งาน (username) และ รหัสผ่าน (passwords) ของคุณ นอกจากนี้แอพพลิเคชั่นของเราไม่มีการเก็บ ชื่อผู้ใช้งาน (username) และ รหัสผ่าน (passwords) ของคุณอย่างแน่นอน ในการใช้งานครั้งแรกที่คุณใส่ ชื่อผู้ใช้งาน (username) และ รหัสผ่าน (passwords) ข้อมูลของคุณจะถูกเข้ารหัสด้วยเทคโนโลยีมาตรฐานเดียวกับสถาบันการเงินทั่วโลกใช้ ส่งต่อไปให้ Yodlee ซึ่งเป็นตัวกลางที่ทำหน้าที่เชื่อมต่อบัตรเครดิตของคุณ โดยข้อมูลของคุณจะถูกป้องกันไว้อย่างปลอดภัย ในฐานข้อมูลแยกจากกันโดยใช้ฮาร์ดแวร์หลายชั้นของ Yodlee และการเข้ารหัสซอฟท์แวร์รับรองด้วย SSLCertificate ที่มีรายละเอียดการเข้ารหัสสูงถึง 256 bitซึ่งเป็นมาตราฐานความปลอดภัยระดับสูงแบบเดียวกับที่สถาบันการเงินทั่วโลกใช้อีกเช่นกัน หลังจากนั้นระบบจะทำการอัพเดทรายการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตและจัดหมวดหมู่ข้อมูลการใช้จ่ายบัตรเครดิตของคุณแบบอัตโนมัติ
Piggipo มีระบบและวิธีการรักษาความปลอดภัยอย่างไรบ้าง ?
ไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัย ข้อมูลของคุณจะถูกป้องกันไว้อย่างปลอดภัย ในฐานข้อมูลแยกจากกันโดยใช้ฮาร์ดแวร์หลายชั้น และการเข้ารหัสซอฟท์แวร์รับรองด้วย SSLCertificate ที่มีรายละเอียดการเข้ารหัสสูงถึง 256 bitซึ่งเป็นมาตราฐานความปลอดภัยระดับสูงแบบเดียวกับที่สถาบันการเงินทั่วโลกใช้

นอกจากนี้ระบบเชื่อมต่อกับธนาคารยังได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากสถาบันที่มีชื่อเสียงทางด้าน Online Security ไม่ว่าจะเป็น PCI-DSS, US-EU Safe Harbor, TRUSTe, และ APEC CBPR โดยเราจะเก็บข้อมูลที่จำเป็นเพื่อใช้ในการอัพเดทรายการใช้จ่ายแบบอัตโนมัติ และตรวจสอบรายการที่ผิดปกติเท่านั้น
ทำไมถึงมี e-mail แจ้งเตือนการอัพเดทรายการอัตโนมัติทุกวัน ?
Piggipo จะอัพเดทรายการใช้จ่ายแบบอัตโนมัติ และตรวจสอบรายการที่ผิดปกติของคุณทุกวัน โดยทุกครั้งที่มีการอัพเดทรายการฯ ระบบจะส่งอีเมลล์เพื่อแจ้งเตือนให้คุณทราบและมั่นใจได้ว่าเป็นระบบของเราที่ทำการอัพเดทบัญชีของคุณ
เมื่อรูดบัตรเครดิตแล้ว รายการใช้จ่ายจะแจ้งเตือนในแอพพลิเคชั่น Piggipo ทันทีเลยหรือไม่ ?
รายการใช้จ่ายจะแจ้งเตือนในแอพพลิเคชั่น Piggipo หลังจากคุณรูดบัตรเครดิตแล้วภายใน 1-3 วัน หากรายการใช้จ่ายยังไม่แจ้งเตือน สามารถแจ้งปัญหาการใช้งานได้โดยการกดปุ่ม รายงานปัญหา จากภายในแอพพลิเคชั่นได้ตลอด 24 ชั่วโมง
จะมีใครนำข้อมูลที่ฉันใส่ไว้ใน Piggipo ไปใช้ได้หรือไม่ ?
Piggipo ให้ความสำคัญและคำนึงถึงความเป็นส่วนตัวของลูกค้า เรามี ข้อกำหนดและเงื่อนไข ในการใช้งานอย่างชัดเจนก่อนที่คุณจะเริ่มจะใช้งานแอพพลิเคชั่น คุณจึงมั่นใจได้ว่าข้อมูลความเป็นส่วนตัวของคุณจะถูกเก็บรักษาไว้เป็นความลับ ไม่มีการขายหรือส่งต่ออีเมลล์แอดเดรสและข้อมูลส่วนตัวของคุณให้กับบุคคลอื่นโดยที่ไม่ได้รับอนุญาตจากคุณ
บัตรเครดิตจะถูก Hack หรือไม่ และเงินในบัญชีจะหายได้หรือไม่ ?
แอพพลิเคชั่นไม่มีการให้คุณใส่ข้อมูลส่วนตัวทั้งชื่อและนามสกุล, ไม่มีการให้ใส่เลขบัตรเครดิต 16 หลัก, เลขท้าย 3 ตัวหลังบัตรเครดิต (CVV) และวันหมดอายุของบัตร ดังนั้นแอพพลิเคชั่นจึงไม่สามารถทำธุรกรรมใดๆได้ หรือจะเรียกได้ว่าใช้สำหรับดูข้อมูลได้เพียงอย่างเดียว อีกทั้งการทำธุรกรรมในการซื้อขายหรือโอนเงินจำเป็นที่จะต้องใช้ one-time password (OTP) จึงมั่นใจได้ว่าบัตรเครดิตของคุณจะไม่ถูก Hackและเงินในบัญชีจะไม่หายอย่างแน่นอน
มีวิธีการป้องกัน Piggipo Account ได้อย่างไรบ้าง ?
  1. กรุณาอย่าบอกรหัสผ่านของคุณกับใครอย่างเด็ดขาด
  2. ตั้งรหัสผ่าน ที่มีทั้งตัวอักษรและตัวเลขผสมกัน
  3. เปิดระบบการตั้งรหัสผ่าน เป็นตัวเลข 4 หลัก หรือระบบ Touch ID (สำหรับ iPhone) ก่อนเข้าใช้งานแอพพลิเคชั่น
  4. อย่าติดตั้งโปรแกรมจากบุคคล หรือบริษัทที่คุณไม่รู้จัก
จะมีใครมาแอบใช้งาน Piggipo Account ของฉันได้หรือไม่ ?
เรามีระบบตั้งรหัสผ่านเป็นตัวเลข 4 หลัก (Passcode) หรือ ระบบTouch ID (สำหรับ iPhone) ก่อนเข้าใช้งานแอพพลิเคชั่น จึงมั่นใจในเบื้องต้นได้ว่าจะไม่มีใครมาแอบใช้งาน Piggipo Account ของคุณได้ ยกเว้นแต่บุคคลนั้นจะรู้รหัสผ่านของคุณ นอกจากนี้เพื่อความปลอดภัยที่มากยิ่งขึ้น ระบบจะมีการแจ้งเตือนคุณทุกครั้ง ผ่านทางอีเมลล์ที่คุณลงทะเบียนสมัคร Piggipo Account หากมีการเข้าใช้งานจากอุปกรณ์เครื่องอื่น
ถ้ามือถือหาย หรือมีคนขโมยมือถือไปจะทำอย่างไร ?
คุณสามารถเข้าสู่ระบบผ่านทาง www.piggipo.com เพื่อล๊อค Account ตัดการเชื่อมต่อ หรือลบข้อมูลใน Piggipo Account ของคุณได้ทันที เพียงเท่านี้ข้อมูลของคุณก็จะไม่มีใครเข้าถึงได้อย่างแน่นอน
ยกเลิกการเชื่อมต่อกับธนาคารได้อย่างไร
หากคุณต้องการยกเลิกการเชื่อมต่อกับธนาคาร คุณสามารถเข้าไปที่แอพพลิเคชั่น เลือกเข้าไปหน้ารายละเอียดบัตรที่คุณเชื่อมต่ออยู่ และกดเข้าไปในเมนู Sync (แถบสีเขียวข้างในรูปบัตร) จากนั้นกดปุ่ม Disconnect Account ในหน้า สถานะการเชื่อมต่อ เพียงเท่านี้บัญชีของคุณก็จะไม่ถูกเชื่อมต่อกับธนาคารอีกต่อไป